Chuyên môn

Phụ nữ mang thai có nên cạo vôi răng không?

Trong thời gian mang thai, cơ thể người mẹ có nhiều thay đổi, nhất là nồng độ hoocmon khiến chị em dễ mắc các bệnh liên quan đến răng miệng. Vì vậy, cùng với việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cạo vôi răng định kì trong suốt thời gian mang thai là vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

NHAVôi răng là sự tích tụ lâu ngày của các mảng bám trên răng. Nếu không làm sạch, chúng sẽ gây ra những vấn đề như hôi miệng, viêm nướu, tụt nướu và làm chảy máu chân răng.

Những dấu hiệu vừa kể trên nếu không được nhận biết kịp thời và chữa trị đúng đắn sẽ dẫn đến tình hình nặng hơn cho bà bầu như viêm nha chu và rụng răng. Ngoài ra nếu để vôi răng quá nhiều ở phụ nữ đang mang thai gây viêm. Đặc biệt theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, mẹ bị sâu răng hay các vấn đề liên quan đến răng miệng sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa của em bé khi chào đời. Do đó, chị em cần hết sức chú ý đến tình trạng và sức khỏe răng miệng trong quá trình mang thai.

Hướng dẫn phụ nữ mang thai chăm sóc răng miệng đúng cách 

Chăm sóc răng miệng đúng cách không chỉ ngăn chặn vôi răng hình thành mà còn hạn chế các bệnh về răng miệng. Dưới đây là một số lưu ý của bác sĩ nha khoa gửi đến chị em bầu bí:

Sử dụng bàn chải lông mềm đánh răng 2 lần mỗi ngày, với việc vệ sinh răng miệng chưa đúng cách rất dễ bị vôi răng tấn công. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho của mẹ và bé, chị em chỉ nên cạo vôi răng ở 3 tháng giữa thai kì.

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch ở nơi kẽ răng

Hạn chế ăn các thức ăn có nhiều tinh bột, thức ăn ngọt, các đồ uống có ga vì vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa có hại cho răng miệng

Đến phòng khám răng theo sự chỉ định của bác sĩ để theo dõi và phát hiện các bệnh cần chữa trị

 

NHA KHOA BS GIANG là nơi được nhiều chị em đăng kí khám răng và theo dõi tình hình răng miệng trong suốt quá trình mang thai. Chị em sẽ được bác sĩ chuyên khoa giải đáp thắc mắc phụ nữ mang thai có nên cạo vôi răng không? để tự tin và an tâm thẩm mỹ răng hàm khi bầu bí.

Ở giai đoạn này thai nhi đã có sự phát triển ổn định, mẹ bầu không còn mệt mỏi như trước. Một điều lưu ý đối với các mẹ bầu khi đi khám răng miệng là hãy thông báo tình hình sức khỏe của bạn và của thai nhi để các nha sĩ được biết chính xác và sẽ tư vấn đưa ra các biện pháp điều trị thích hợp.

 

Chị em mang thai có nên cạo vôi răng không?

Phụ nữ mang thai có nên cạo vôi răng không? Theo các chuyên gia nha khoa thì chúng ta nên đi cạo vôi định kỳ từ 6 đến 12 tháng/ 1 lần, đối với những trường hợp bị viêm nha chu thì nên đi lấy vôi răng khoảng 3 tháng 1 lần.

 

Đặc biệt theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, mẹ bị sâu răng hay các vấn đề liên quan đến răng miệng sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa của em bé khi chào đời. Do đó, chị em cần hết sức chú ý đến tình trạng và sức khỏe răng miệng trong quá trình mang thai.

 

Hiện có 0 bình luận
Gửi yêu cầu tư vấn